Đặt câu hỏi cho chuyên gia!
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Cho Bé 9-10 Tháng Tuổi Ăn Dặm Như Thế Nào Là "Chuẩn"?

‍Cha mẹ nào cũng biết ăn dặm có vai trò rất quan trọng với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi vì nó là giai đoạn đánh dấu bước đầu tiên bé làm quen với chế độ ăn như người trưởng thành. Nhưng liệu mẹ đã biết cách cho bé 9-10 tháng ăn dặm như thế nào để phát triển vượt trội? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm

Trẻ 8 Tháng 3 Ngày Không Ị Có Phải Là Bất Thường?

Bé 8 tháng 3 ngày không ị không phải là bất thường nếu bé vẫn đi ngoài đều đặn và không có bất cứ triệu chứng bệnh lý nào. Ngược lại nếu bé có các biểu hiện đi ngoài ít kèm theo bé thường xuyên phải rặn khi đi ngoài, phân cứng lớn hoặc nhỏ như phân dê, bé bị đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài có kèm máu trên phân… thì rất có thể bé bị táo bón. Khi đó cha mẹ cần điều chỉnh chế độ ăn uống và có một số biện pháp để giúp bé đi ngoài dễ dàng hơn.

Xem thêm

Trẻ 1 Tuổi Tẩy Giun Được Không? Tẩy Giun Bằng Thuốc Gì?

Nếu cha mẹ thắc mắc trẻ 1 tuổi tẩy giun được không thì câu trả lời là có thể nhưng phải lựa chọn loại thuốc phù hợp với liều lượng thích hợp. Chỉ tẩy giun cho bé 1 tuổi khi bé bị chậm lớn, suy dinh dưỡng do nhiễm giun. Điều quan trọng nhất là cần đảm bảo vệ sinh nơi ở và vệ sinh thân thể cho bé sạch sẽ, có như thế mới hạn chế nhiễm giun tái phát trở lại.

Xem thêm

Bé 8 Tháng Cần Bổ Sung Những Gì Để Phát Triển Khỏe Mạnh?

‍Khi được 8 tháng tuổi, bé đã có thể thành thạo kỹ năng ăn dặm bao gồm các loại cháo, trái cây và rau xay nhuyễn. Tuy nhiên, hãy bắt đầu cho trẻ ăn những thức ăn mới với kết cấu mới để đa dạng thêm chế độ ăn của trẻ cũng như cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy bé 8 tháng cần bổ sung những gì để bé phát triển khỏe mạnh?

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Bé 8 Tháng Ăn Phô Mai Được Không?

Phô mai là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng thích hợp cho việc ăn dặm của trẻ 8 tháng tuổi. Do đó, mẹ hãy bổ sung phô mai vào chế độ ăn của bé nhà mình nhưng không nên lạm dụng cho bé ăn quá nhiều vì có thể gây béo phì ở trẻ nhé.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Bé 8 Tháng Ăn Yến Được Không?

Bé 8 tháng đã ăn dặm có thể ăn được yến sào, đặc biệt là những bé biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng cần bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên cha mẹ chỉ nên cho bé ăn với hàm lượng rất nhỏ, tránh lạm dụng vì có thể khiến trẻ đầy bụng, khó tiêu và không thể tiêu hóa được nhé.

Xem thêm

Chiều Cao Cân Nặng Của Trẻ 9-12 Tháng Thế Nào Là Chuẩn?

‍Chiều cao, cân nặng luôn là thước đo để các bậc cha mẹ nhận biết xem bé nhà mình có đang phát triển tốt hay không. Chính vì thế, cha mẹ luôn cảm thấy lo lắng khi bé nhà mình thấp còi, nhẹ cân hơn so với các bé đồng trang lứa. Vậy chiều cao cân nặng của trẻ 9-12 tháng thế nào là chuẩn và làm thế nào để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất?

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 9-10 Tháng Ăn Gì Để Tăng Cân?

‍Cân nặng của trẻ luôn là thước đo quan trọng cho sự phát triển của bé vì thế mà nó trở thành mối quan tâm bậc nhất của các bậc cha mẹ khi chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Đặc biệt, khi bé chậm tăng cân hoặc thậm chí không tăng cân sẽ khiến cha mẹ hết sức lo lắng. Vậy trẻ 9-10 tháng nặng bao nhiêu là đạt chuẩn và trẻ 9-10 tháng ăn gì để tăng cân vượt trội mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe?

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 9 Tháng Ăn Gia Vị Được Chưa?

‍Khi có em bé, cha mẹ luôn muốn bé của mình có được những gì tốt đẹp nhất. Đồ ăn cũng vậy. Khi chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé, nhiều mẹ luôn muốn cho bé ăn những món ngon nhất, giàu hương vị nhất. Do đó mẹ thường thắc mắc trẻ 9 tháng ăn gia vị được chưa, nêm nếm gia vị cho bé như thế nào để hài hòa hương vị nhất có thể, từ đó giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Bé 9-10 Tháng Tuổi Ăn Được Những Gì?

‍Bé 9-10 tháng tuổi đã có thể ăn dặm một cách thuần thục và có được những món mà mình yêu thích. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, bé cần ăn đa dạng các thực phẩm hơn để được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho sự phát triển mạnh mẽ của mình. Vậy bé 9-10 tháng tuổi ăn được những gì để cha mẹ lên thực đơn cho bé đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với lứa tuổi của bé.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 8 Tháng Tuổi Ăn Cơm Được Chưa?

Vậy là nếu mẹ thắc mắc bé 8 tháng ăn cơm được chưa thì câu trả lời là chưa nhé. Bé 8 tháng hệ tiêu hóa vẫn còn rất non nớt. Mẹ chỉ nên cho bé ăn cháo và những thức ăn được nghiền mềm để giúp bé dễ dàng tiêu hóa hơn. Hãy đợi đến khi bé đủ sẵn sàng, mọc được 20 chiếc răng thì hãy cho bé ăn cơm nhé.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 8 Tháng Ăn Váng Sữa Được Không?

‍Váng sữa được xem là món ăn dặm phổ biến và bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Không chỉ giàu năng lượng, váng sữa còn rất tốt với những trẻ gầy yếu, thiếu cân… Vậy bé 8 tháng ăn váng sữa được không và cho bé ăn váng sữa thế nào là hợp lý?

Xem thêm
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí!
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.