Góc chuyên gia

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp của độc giả và sẽ được chuyên gia giải đáp và cập nhật hàng tuần tại chuyên mục này.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia!
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Trẻ 6 Tháng Có Uống Được Nước Không? Bao Nhiêu Là Đủ?

‍Nước là thành phần quan trọng đối với cơ thể và không thể thiếu đối với mỗi người, kể cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên trẻ sơ sinh không cần uống nước vì trẻ đã nhận được đủ nước từ sữa mẹ hoặc sữa công thức. Vậy trẻ 6 tháng tuổi uống nước được chưa và trẻ 6 tháng uống bao nhiêu nước là đủ?

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 6 Tháng Đi Ngoài Mấy Lần Là Bình Thường?

Giai đoạn 6 tháng tuổi bé bắt đầu ăn dặm, giai đoạn này khiến bé rất dễ bị táo bón. Do đó, sau khi biết trẻ 6 tháng đi ngoài mấy lần là bình thường, cha mẹ cũng cần có thêm những biện pháp chăm sóc bé đúng cách trong giai đoạn này để phòng ngừa táo bón cho bé nhé.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 6 Tháng Ăn Được Váng Sữa Chưa?

Nhiều mẹ thắc mắc trẻ 6 tháng ăn được váng sữa chưa thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Váng sữa chứa hàm lượng chất béo cao nên rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ nhẹ cân, mới ốm dậy… Tuy nhiên khi cho bé sử dụng, mẹ cần lưu ý đến liều lượng hàng ngày và cách bảo quản váng sữa cho bé phù hợp nhất nhé.

Xem thêm

Trẻ 6 Tháng Ăn Được Những Gì, Không Nên Ăn Gì?

‍Trẻ 6 tháng đã bắt đầu làm quen với việc ăn dặm. Khi đó, cuộc sống của mẹ sẽ chỉ quay quanh việc chuẩn bị đồ ăn cho bé, bé có chịu ăn không, làm sao để bé ăn ngon nhất có thể. Nhưng mẹ có biết trẻ 6 tháng ăn được những gì, không nên ăn gì không? Nếu không, hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Xem thêm

Bé 5 Tháng Đi Ngoài Nhiều Lần Trong Ngày Có Sao Không?

Bé 5 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày có sao không còn tùy thuộc vào tình trạng phân và các biểu hiện khác của bé. Bé đi ngoài nhiều lần trong ngày là điều hết sức bình thường, tuy nhiên nếu bé đi ngoài nhiều lần kèm theo phân lỏng, sủi bọt, bé bị nôn hoặc đau bụng, sốt cao… thì rất có thể bé bị tiêu chảy hoặc nhiễm khuẩn đường ruột. Mẹ cần có các biện pháp xử lý kịp thời hoặc đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được điều trị sớm.

Xem thêm

Trẻ 5 Tháng 3 Ngày Không Đi Ngoài Có Phải Là Táo Bón?

‍Khi bé còn nhỏ, mẹ đã quen với việc bé đi ngoài đều đặn hàng ngày. Nhưng rồi bỗng một hôm, 2 ngày thậm chí là 3,4 ngày bé không đi ngoài được. Cha mẹ hết sức lo lắng không biết trẻ 5 tháng 3 ngày không đi ngoài có phải là táo bón hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây trước.

Xem thêm

Bé 5-6 Tháng Bú Bao Nhiêu Là Đủ Để Phát Triển Vượt Trội?

Bé 5-6 tháng bú bao nhiêu là đủ còn tùy thuộc vào bé bú sữa mẹ, sữa công thức, hay bé đã bắt đầu ăn dặm hay chưa. Ngoài việc dựa vào lượng sữa cho trẻ bú, mẹ cũng có thể dễ dàng nhận biết các dấu hiệu bé bú đủ bằng cách quan sát trạng thái cũng như theo dõi số lượng tã ướt bé thay ra hay cân nặng của bé... Dù thức ăn của bé là gì thì điều quan trọng nhất là bé được cung cấp đầy các chất dinh dưỡng từ đó phát triển và tăng cân khỏe mạnh.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Bé 5 Tháng Tuổi Nặng Bao Nhiêu Kg Là Chuẩn?

‍Khi bé được 5 tháng tuổi, cân nặng của bé vẫn là mối quan tâm rất lớn của các bậc cha mẹ. Không thể phủ nhận khi nói rằng cân nặng, chiều cao phản ánh một phần sự phát triển của bé. Vậy bé 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là chuẩn và phải làm thế nào để giúp bé tăng cân đều đặn?

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Em Bé 5 Tháng Tuổi Ăn Dặm Được Chưa?

Nếu cha mẹ thắc mắc bé 5 tháng ăn dặm được chưa thì câu trả lời là có thể, tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào sự phát triển của từng bé. Nếu bé có đầy đủ những yếu tố chứng minh bé đã sẵn sàng cho việc ăn dặm thì mẹ có thể thử. Nhưng nếu không, đừng ép buộc vì điều đó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Hãy kiên nhẫn và đợi đến khi bé được 6 tháng tuổi nhé.

Xem thêm

Bé 5 Tháng Đi Ngoài Hoa Cà Hoa Cải Có Sao Không?

Bé 5 tháng đi ngoài hoa cà hoa cải là hiện tượng hết sức bình thường, nếu bé vẫn ăn ngon, ngủ tốt, phát triển bình thường thì cha mẹ không cần quá lo lắng. Chỉ khi phân của bé có dấu hiệu bất thường, bé đi phân lỏng quá nhiều lần trong ngày hoặc kèm theo các triệu chứng đau bụng, quấy khóc thì cha mẹ hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời cho trẻ.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Bé 4-5 Tháng Ăn Được Những Gì Ngoài Sữa Mẹ?

Nhiều bậc cha mẹ bận rộn với công việc riêng hoặc vì một lý do gì đó khiến cha mẹ có mong muốn cho bé ăn dặm sớm từ khi bé được 4-5 tháng tuổi. Vậy độ tuổi này bé đã ăn dặm được chưa và bé 4-5 tháng ăn được những gì ngoài sữa mẹ. Để biết được câu trả lời, hãy cùng Appetito theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Bé 4 Tháng Ăn Dặm Được Chưa?

‍Hầu hết các chuyên gia đều khuyến cáo rằng nên đợi khi trẻ được 6 tháng mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm, nhưng trên thực tế là nhiều bà mẹ lại muốn bắt đầu sớm hơn. Vậy bé 4 tháng ăn dặm được chưa và nếu muốn cho bé ăn thì phải lưu ý những điều gì? 

Xem thêm
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí!
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.