Đặt câu hỏi cho chuyên gia!
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

【Hỏi-Đáp】Trẻ 8 Tháng Ăn Váng Sữa Được Không?

‍Váng sữa được xem là món ăn dặm phổ biến và bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Không chỉ giàu năng lượng, váng sữa còn rất tốt với những trẻ gầy yếu, thiếu cân… Vậy bé 8 tháng ăn váng sữa được không và cho bé ăn váng sữa thế nào là hợp lý?

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 1-2 Tuổi Cần Bổ Sung Vitamin Gì?

‍Hầu hết, chúng ta đều biết rằng vitamin giúp cho cơ thể khỏe mạnh và có vai trò đặc biệt đối với các hoạt động sống của cơ thể. Nhưng vitamin là gì và tại sao trẻ nhỏ cần vitamin? Trẻ 1-2 tuổi cần bổ sung vitamin gì để bé phát triển khỏe mạnh nhất?

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 1-2 Tuổi Bị Tiêu Chảy Mẹ Phải Làm Sao?

Tiêu chảy là bệnh lý thường xảy ra ở trẻ 1-2 tuổi. Có nhiều nguyên nhân gây ra tiêu chảy như bé bị nhiễm trùng đường tiêu hóa do virus, vi khuẩn… hay ngộ độc thức ăn. Tiêu chảy cấp tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không xử lý sớm cho bé dẫn tới bé bị mất nước hoặc mất cân bằng điện giải có thể gây ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Vậy trẻ 1-2 tuổi bị tiêu chảy phải làm sao và cách phòng ngừa tiêu chảy ở trẻ như thế nào?

Xem thêm

Ăn Dặm Cho Bé 7-8 Tháng Thế Nào Để Phát Triển Toàn Diện

‍7-8 tháng là giai đoạn bé phát triển rất mạnh mẽ. Ngoài việc bú sữa mẹ hoặc sữa công thức thì ăn dặm là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cho bé làm quen với việc ăn uống sau này mà còn cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy ăn dặm cho bé 7-8 tháng thế nào để bé phát triển toàn diện?

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 7 Tháng Có Ăn Được Cháo Lươn Không?

‍Ngoài các loại thịt và cá thì lươn là một trong số những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Lươn thường dùng để nấu cháo hoặc nấu súp. Với trẻ dưới 1 tuổi, cháo lươn là một món ăn dặm bổ dưỡng, không chỉ tốt cho sự phát triển thể chất mà còn giúp trẻ phát triển cả trí tuệ. Vậy trẻ 7 tháng có ăn được cháo lươn không và cách nấu cháo lươn cho bé 7 tháng như thế nào?

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Bé 7 Tháng Có Ăn Được Phô Mai Không?

Bài viết trên đây đã trả lời cho cha mẹ câu hỏi trẻ 7 tháng có ăn được phô mai không? Phô mai rất tốt cho trẻ nhỏ vì nó chứa một lượng lớn protein và canxi cùng các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Tuy nhiên, khi cho bé ăn mẹ cần hết sức cẩn thận và lưu ý vì bé rất dễ bị dị ứng.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Bé 7 Tháng Có Ăn Được Yến Sào Không?

Nếu mẹ thắc mắc bé 7 tháng có ăn được yến sào không thì câu trả lời là có. Bé hoàn toàn có thể ăn được yến sào nhưng chỉ nên ăn với một lượng rất nhỏ, tầm 1 – 2 gam mỗi lần. Mẹ hãy lưu ý cách chế biến cho bé để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 7 Tháng Có Ăn Được Thịt Ngan Không?

Mặc dù trẻ 7 tháng có ăn được thịt ngan nhưng các chuyên gia khuyến cáo không nên cho trẻ ăn thịt ngan trong độ tuổi này vì thịt ngan dai và khó tiêu với trẻ. Thay vào đó mẹ có thể lựa chọn thịt lợn, thịt bò hoặc thịt gà để cho bé ăn nhé.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 7 Tháng Có Ăn Được Tim Lợn Không?

Nếu mẹ thắc mắc trẻ 7 tháng có ăn được tim lợn không thì câu trả lời là có thể. Bé có thể ăn tim lợn nếu đã ăn dặm và làm quen với việc ăn thịt. Tuy nhiên cần hạn chế không nên cho bé ăn tim lợn quá nhiều vì dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng tim lợn lại chứa nhiều cholesterol có thể gây nên tình trạng béo phì cho trẻ.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 7 Tháng Uống Bao Nhiêu Sữa Là Đủ?

‍Trẻ 7 tháng đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, ngoài việc bé đã ăn dặm thì bé vẫn cần bú sữa mẹ hoặc sữa công thức vì đây vẫn là nguồn dinh dưỡng chính trong độ tuổi này. Tuy nhiên, trẻ 7 tháng uống bao nhiêu sữa là đủ và làm thế nào để đảm bảo bé bú đủ lượng sữa này?

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 7 Tháng Có Ăn Được Quả Na Không?

Bài viết này đã giải đáp cho cha mẹ câu hỏi trẻ 7 tháng có ăn được quả na không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Quả na chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho trẻ và là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn dặm. Mẹ hãy lựa chọn cho bé những quả na chín và bỏ hạt trước khi cho bé ăn trực tiếp nhé.

Xem thêm

【Hỏi-Đáp】Trẻ 7 Tháng Uống Bao Nhiêu Nước Là Đủ?

Trẻ 7 tháng uống bao nhiêu nước là đủ còn tùy thuộc vào cân nặng và lượng sữa mà bé bú được. Trung bình, bé ở độ tuổi này sẽ cần khoảng 60 đến 120 ml nước mỗi ngày. Mẹ nên cho bé uống thường xuyên trong ngày và giúp bé tập uống bằng cốc một cách thoải mái nhất để giúp cho kĩ năng cầm cốc của bé được hoàn thiện.

Xem thêm
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí!
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.