Chị Hương

Chị Hương

Chăm sóc và nuôi con là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ. Đặc biệt là các bà mẹ trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều nên thường lo lắng khi gặp những tình huống bất thường của trẻ đặc biệt khi trẻ bị ốm, có nên dùng thuốc hay không? Dùng thuốc gì? Dưới đây là chia sẻ về cách nuôi con khỏe của một bà mẹ đã trải qua một hành trình vô cùng vất vả để chữa chứng biếng ăn cho con trai đầu lòng.

appetito-cho-tre-bieng-an

Có con biếng ăn là nỗi kinh hoảng của chị Hương, ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Bé Bin con trai đầu của chị từ bé đã rất biếng ăn. Ngay từ tháng thứ hai, bé bắt đầu bị trào ngược dạ dày thực quản ngày nào cho ăn bé cũng ói khóc. Đợt đó bé không chịu ăn bất cứ thứ gì chị Hương cứ hai tuần một lần hai mẹ con lại lặn lội từ Thanh Hóa lên Hà Nội để khám bệnh trên Viện Dinh Dưỡng, lúc thì Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Sau lần đó bé Bin có ăn uống tốt hơn nhưng vẫn còn gầy còi so với chúng bạn.Nhớ lại hình ảnh bản thân mình vài tháng trước chị Hương chỉ cười:“Hồi đó có thể mô tả về mình bằng 2 từ khó gần. Cho con trẻ ăn đã là điều vất vả với hầu hết các bậc cha mẹ, chăm con biếng ăn lại khó hơn gấp trăm lần”“Khi bé Bin được tròn 2 tuổi mà cân nặng mới chỉ được 10 kg, chưa bằng đứa bé sơ sinh 12 tháng nhiều lúc tôi cảm thấy xấu hổ bực bội kinh khủng.

Có những lúc không kìm chế được, quát con, mắng con rồi ngồi khóc vì bất lực khi cứ đưa thìa cơm lên là con gào, hét, con mím chặt môi không chịu ăn. Tôi nghĩ, hẳn chị em nào có con biếng ăn cũng sẽ hiểu được cho tâm trạng bất lực của tôi những ngày tháng đó. Hành trình trị biếng ăn cho con của tôi cũng lắm gian nan, nhưng vì vậy là tôi đúc rút ra được nhiều điều tâm đắc”Chị Hương bồi hồi nhớ lại:“Tôi lên mạng tìm tất cả các tài liệu về biếng ăn đồng thời đọc chia sẻ của các mẹ có hoàn cảnh tương tự.

Tình cờ tôi thấy có phương pháp trị biếng ăn bằng cách bỏ đói con, khi đói bé sẽ tự ăn theo lẽ tự nhiên, nhiều mẹ áp dụng theo cách này có hiệu quả cơ mà bé Bin nhà tôi chắc là trường hợp ngoại lệ. Có khi bỏ đói con gần ngày trời mà con chẳng chịu ăn cho, nhiều lúc con mải chơi quên cả ăn”

Cho con ăn bằng “xy lanh”

Bản thân là bác sĩ thú y. Có lần bỏ đói con cả ngày trời, đến cuối ngày con vẫn không chịu ăn, đưa thìa bột ra thì con ngậm chặt, vừa mắng vừa dỗ, làm đủ trò ngọt nhạt mà con nhất quyết không chịu. Quá nóng ruôt cả một ngày trời không ăn uống gì, không còn cách nào khác chị Hương phải dùng đến biện pháp mà chị hay áp dụng cho “bệnh nhân” của mình.“Tôi nghĩ đơn giản bé biếng ăn nhìn thấy thìa, thấy bát là phản xạ quấy khóc vậy tại sao mình không cho con ăn bằng dụng cụ khác để bé không có phản xạ “biếng ăn”.

Nghĩ là làm tôi cho thức ăn vào “xy lanh”. Nghe qua thì nhiều người chắc không đồng tình nhưng lại rất hiệu quả. Buồn cười là xúc bột bằng thìa thì con không chịu ăn nhưng cho vào xy lanh bé lại há mồm ngay.”Sau lần đó chị Hương bỏ hẳn phương pháp bỏ đói con, mỗi lần cho con ăn chị lại phải làm đủ trò, cho con nghịch đồ chơi, nghịch nồi niêu, bất cứ thứ gì…“Dù có vất vả đến mấy nhưng nhìn con ăn được nhiều hơn tôi cũng vui”Chị tâm sự.

Quả ngọt sau 2 năm vất vả nuôi con biếng ăn

appetito-tre-bieng-an-2-768x1024

“Trong một lần tình cờ, chị gái từ Ý về nước chơi, biết con mình biếng ăn nên tặng một hộp sản phẩm tên là TPBVSK Appetito chuyên dùng cho trẻ biếng ăn của Ý. Theo lời chị tôi thì bên Châu Âu người ta dùng sản phẩm này rất phổ biến cho trẻ con, tác dụng nhanh mà an toàn, hoàn toàn thảo dược xịn”Chỉ sau 3 ngày sử dụng cho bé Bin, tôi đã bắt đầu thấy có sự cải thiện.

Bé đã ăn ngon miệng hơn, tự xúc ăn chứ không chờ mẹ xúc như mọi khi. Con đã biết đòi ăn các món khác nhau và uống nhiều sữa… Thay vì trước đây, ép con uống thuốc rất khó, bé thường quấy khóc vì mùi vị sản phẩm rất khó uống thì với riêng sản phẩm TPBVSK Appetito, sau 3 ngày sử dụng bé đã tự uống mà không cần ép. Sau 1 thời gian dài không tăng cân thì khi sử dụng sản phẩm Siro ăn ngon TPBVSK Appetito 1,5 tháng con đã tăng được 0,8 kg.

Hiện tại con tôi đã  nặng 10,8 kg và cao hơn 70 cm.Chị Hương hạnh phúc chia sẻ:“Sau gần một tháng khi đã dùng gần hết sản phẩm TPBVSK Fitobimbi Appetito thấy hiệu quả rất tốt muốn mua thêm định bụng sẽ gọi điện cho bà chị nhờ Ship từ bên Ý về giúp nhưng tình cờ trong một lân lướt Web, tôi thấy có một công ty Việt Nam đã nhập khẩu sản phẩm này về Việt Nam, tôi mừng quá nên quyết định mua luôn 3 lọ. Hàng nhận được không khác gì hàng xách tay nên tôi mừng lắm”Thu được kết quả tốt đẹp sau khi sử dụng Siro ăn ngon Appetito, tôi và con dần có nhiều thời gian thảnh thơi để thư giãn và vui chơi cùng nhau.

Cùng từ đó, với 2 mẹ con tôi, Siro ăn ngon TPBVSK Appetito không chỉ là người bạn đồng hành mà còn là “bí kíp” đặc biệt để tôi tự tin giúp con vượt qua chứng biếng ăn để con vui vẻ và mạnh khỏe mỗi ngày.

bộ sản phẩm fitobimbi
Trẻ biếng ăn