Trẻ biếng ăn - Appetito

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí!
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ. Thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho thấy,  nước ta có khoảng 49-57% trẻ nhỏ gặp tình trạng này.

Biếng ăn ở trẻ là bài toán hóc búa, khó tìm lời giải của các mẹ bỉm hiện nay. Cụm từ “giải pháp cho trẻ biếng ăn” nghiễm nhiên trở thành hot trend số 1 trên google với lượt tìm kiếm cao ngất. Biếng ăn vốn dĩ không phải là bệnh, đây là biểu hiện thường thấy của các vấn đề như tâm lý, bệnh lý, sinh lý. Tình trạng này xảy ra khi lượng thức ăn của trẻ ít hơn nhiều lần so với nhu cầu thực tế.

Theo thống kê của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, tại Việt Nam tỷ lệ trẻ biếng ăn giai đoạn 1-6 tuổi chiếm khoảng 49-57%. Tình trạng này nếu không khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và thể chất lâu dài của bé. Nghiêm trọng hơn, biếng ăn còn có thể gây rối loạn tăng trưởng, suy giảm miễn dịch, tăng khả năng mắc bệnh mãn tính và viêm đường hô hấp.

Theo các chuyên gia, biếng ăn trở nên nghiêm trọng nếu mẹ không biết cách xử lý hiệu quả và an toàn. Rất nhiều mẹ bỉm đã tự ý dùng thuốc hoặc các biện pháp xử lý biếng ăn như cho con xem tivi, điện thoại hoặc dùng “roi vọt”,  “quát mắng”. Mà không biết rằng chính điều đó lại vô tình “đẩy” bé vào thế biếng lại càng biếng hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là “làm thế nào để trẻ ăn ngon, làm thế nào để con đủ chất và phát triển khỏe mạnh”.

Hiểu được trăn trở ấy, chuyên mục “Trẻ biếng ăn” ra đời với mong muốn mang đến kiến thức hữu ích cho mẹ trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ biếng ăn. Kiến thức mà bài viết cung cấp là thông tin khách quan, chính xác được tổng hợp các từ tài liệu khoa học của những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

Với đội ngũ biên tập viên giàu kinh nghiệm, “Trẻ biếng ăn- Appetito” hy vọng sẽ luôn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, khách quan xung quanh việc chăm trẻ biếng ăn. Chuyên mục sẽ luôn nỗ lực hoàn thiện để bạn đọc có trải nghiệm tốt nhất và ngày càng hài lòng về nội dung bài viết.